XE SIÊU TRƯỜNG SIÊU TRỌNG LÀ GÌ

Xe siêu trường siêu trọng, hàng siêu trường siêu trọng là gì? Hiện nay việc chuyên chở các loại hàng siêu trường siêu trọng đã không còn là vấn đề nhức nhối đối với các chủ hàng nữa vì đã có các loại xe siêu trường siêu trọng phù hợp để chuyên chở. Các loại xe cơ giới như: xe cẩu, các loại máy xúc, máy đào từ nay đã có thể chuyên chở một cách dễ dàng và vô cùng tiện lợi. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giới thiệu sơ nét đến các bạn về các loại xe siêu trường siêu trọng và hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Xe siêu trường siêu trọng là gì?

Xe siêu trường siêu trọng là một loại xe chuyên dụng được sử dụng để chuyên chở các loại hàng hóa siêu to hoặc siêu nặng các loại hàng quá khổ hoặc quá tải, xe có thiết kế và quy cách riêng được cấp phép lưu hành trên đường để chuyên chở các mặt hàng có chiều rộng trên 2,5m, chiều dài trên 15m và chiều cao trên 3m, tải trọng hàng hóa của xe là khoảng 45 tấn

Hiện nay tương ứng với mỗi loại hàng hóa sẽ có loại xe siêu trường siêu trọng với kích thước và tải trọng phù hợp. Các loại xe này có giấy phép hoạt động của Bộ giao thông vận tải cho phép chuyên chở các loại hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Hiện nay, xe siêu trường siêu trọng bao gồm các loại sau:

  • Xe moóc lùn
  • Xe moóc sàn
  • Xe moóc rút 30-52m
  • Trailer 8 trục
  • Trailer thủy lực 25 trục
  • Cà nông bẻ lái
  • Moóc tự lái

Quy định về xe siêu trường siêu trọng

Để vận chuyển các loại hàng hóa siêu trường siêu trọng thì cần có các loại xe hiện đại để có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động của xe, chính vì thế mà các loại xe siêu trường siêu trọng cần đảm bảo tuân theo những quy định của Bộ giao thông vận tải.

Tất các các loại xe siêu trường siêu trọng cần phải được đăng kiểm theo đúng như quy định của Bộ giao thông vận tải. Để tham gai chuyên chở hàng hóa thì xe siêu trường siêu trọng cần phải có giấy phép được cấp bởi Bộ giao thông vận tải.

Hàng siêu trường siêu trọng thường đa dạng về loại hàng, chính vì thế mà xe siêu trường siêu trọng cần phải có thiết kế và tải trọng phù hợp với từng loại hàng hóa, tránh trường hợp sử dụng loại xe này để chuyên chở một loại hàng hóa khác không đúng như quy định có thể gây mất an toàn trong quá trình chuyên chở.

Trong quá trình tham gia giao thông và chuyên chở hàng hóa thì xe siêu trường siêu trọng phải tuân thủ và đúng theo những gì đã được quy định trong giấy phép lưu hành xe.

Trước khi sử dụng xe siêu trường siêu trọng để vận chuyển hàng hóa thì chủ xe phải đảm bảo rằng giấy chứng nhận bảo vệ môi trường cùng với an toàn kỹ thuật của xe vẫn còn thời hạn, việc này cần được xem xét một cách thật cẩn thận để tránh các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình vận hành.

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Để thực hiện việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng thì đòi hỏi cá nhân hoặc tổ chức cần phải có giấy phép lưu hành xe siêu trường siêu trọng được cấp phép bởi bộ giao thông vận tải. Mức độ xử phạt đối với cá nhân hoặc tổ chức vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng được quy định như sau:

Phạt tiền từ 1 triệu đồng cho đến 7 triệu đồng đối với người vi phạm quy định về vận chuyền hàng hóa siêu trường siêu trọng, ngoài ra còn bị tước giấy phép lái xe từ 1 đến 2 tháng.

Trong quá trình chuyên chở các loại hàng hóa siêu trường siêu trọng nếu có gây ra thiệt hại cho hệ thống cầu đường thì chủ xe buộc phải khắc phục hoặc trung tu lạ I cho giống với tình trạng lúc ban đầu.

Xe siêu trường siêu trọng, hàng siêu trường siêu trọng là gì?, thông qua nội dung bài viết này chúng ta đã hiểu được những quy định của nhà nước về hàng siêu trường siêu trọng cũng như quy định của bộ giao thông vận tải về xe siêu trường siêu trọng, chính vì thế các cá nhân tổ chức cần thực hiện đúng quy định để đảm bảo việc chuyên chở các loại hàng hóa siêu trường siêu trọng được diễn ra một cách an toàn và không gây ra tai nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo