EXPC VIỆT NAM VÀ ĐẮK NÔNG PHÁT TRIỂN
NHIỀU DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ QUY MÔ LỚN

Tỉnh Đắk Nông đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư điện gió, điện mặt trời với nhiều dự án quy mô nghìn tỷ đồng được triển khai xây dựng. Công ty TNHH Phát Triển Dự Án EXPC VIỆT NAM vinh dự là 1 trong những nhà thầu lớn cùng với tỉnh Đăk Nông chung tay xây dựng nhà máy điện gió.


Tháng 10 vừa qua, 6 dự án điện gió đã được UBND tỉnh Đắk Nông chấp thuận chủ trương đầu tư. Đây là những dự án điện gió đầu tiên của tỉnh và đều là những dự án có quy mô lớn. Tổng công suất của 6 dự án là 430 MW, đều được triển khai tại huyện Đắk Song, địa phương được đánh giá là có điều kiện, tiềm lực để phát triển loại năng lượng này.


6 dự án bao gồm Nhà máy điện gió Đắk N’Drung 1, Đắk N’Drung 2, Đắk N’Drung 3 với tổng công suất 300 MW, Nhà máy điện gió Asian Đắk Song 1 với công suất 50 MW, Nhà máy điện gió Đắk Hòa với công suất 50 MW và Nhà máy điện gió Nam Bình 1 với công suất 30 MW. Tổng mức đầu tư dự kiến của 6 dự án nêu trên lên đến gần 15.000 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm 2021, cả 6 dự án đều được đưa vào hoạt động.


Khi các dự án đưa vào vận hành sẽ góp phần cung cấp điện cho điện lưới quốc gia, cũng như gia tăng độ ổn định cho hệ thống điện tỉnh Đắk Nông, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của nền kinh tế. Bên cạnh đó, các dự án này sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tăng thu ngân sách và góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.


Ngày 29/05/2021 vừa qua, cánh quạt của 15 trụ đã cập bến tại cảng Phú Mỹ, Vũng Tàu, cùng các bộ phận khác của bộ điện gió (trụ, turbine gió, vỏ) cập bến Nam Vân Phong, Khánh Hòa
Các bộ phận của bộ trụ điện gió đã xuất phát và đang trên đường vận chuyển đến Đăk Nông bởi Công ty TNHH Phát Triển Dự Án EXPC